Quý khách vui lòng truy cập bằng 3G/EDGE của Mobifone hoặc đăng nhập bằng wifi tại đây

Minh tinh nước Úc Cate Blanchett giữ ghế chủ tịch ban giám khảo Cannes 2018

899
0

Ngôi sao nước Úc Cate Blanchett đã chính thức trở thành chủ tịch ban giám khảo của Cannes 2018 và là người phụ nữ thứ 12 trong lịch sử Cannes được ngồi ở vị trí quan trọng này.

Chủ tịch Liên hoan phim Cannes Pierre Lescure và giám đốc tuyển phim Thierry Fremaux đã dành nhiều lời khen có cánh cho Cate: "Chúng tôi rất hài lòng khi chào đón một nghệ sĩ đầy tài năng và uy tín như Cate Blanchett. Chúng tôi tin Cate sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình với đam mê và công bằng trong cương vị chủ tịch ban giám khảo".


Cate Blanchett tại Cannes 2015

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Cate Blanchett đã được đề cử bảy lần và hai lần đoạt tượng vàng Oscar cho vai diễn của mình trong The Aviator và Blue Jasmine. Gần đây nhất, Cate Blanchett đã tham gia vào vai phản hiện Hela trong bom tấn siêu anh hùng Thor: Ragnarok.


Cate Blanchett trong "Thor: Ragnarok"


Cate Blanchett trong "Blue Jasmine"

Trong thời gian gần đây, bên việc sự nghiệp diễn viên thì Cate Blanchett còn rất năng nổ khi tham gia vào các hoạt động xã hội. Một trong số đó là việc đứng ra tổ chức chiến dịch Time's Up nhằm chống lại nạn xâm hại tình dục. Bên cạnh đó, Cate cũng là một trong những người tích cực lên tiếng buộc tội Harvey Weinstein - ông trùm Hollywood với scandal quấy rối tình dục trong năm 2017.

Ngoài Cate Blanchett, các thành viên ban giám khảo Cannes năm nay sẽ được công bố vào tháng 4, trước khi có danh sách các phim được đề cử chính thức. Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 71 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 19/05.

 

Theo kenh14

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới

Facebook