Quý khách vui lòng truy cập bằng 3G/EDGE của Mobifone hoặc đăng nhập bằng wifi tại đây

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot”

662
0

Dự án điện ảnh "Phi Vụ Cuối Cùng" với sự góp mặt của hai ngôi sao Hoa Ngữ nổi tiếng là Lưu Đức Hoa và Thư Kỳ chuẩn bị khuấy đảo màn ảnh rộng tháng 8.

Trong tháng 8 này, ngoài sự xuất hiện của phim chuyển thể Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, màn ảnh rộng Hoa Ngữ còn chào đón sự trở lại của hai diễn viên đình đám là Lưu Đức Hoa cùng Thư Kỳ. Tác phẩm đánh dấu màn hợp tác giữa họ có tên Phi Vụ Cuối Cùng – một dự án hành động kịch tính, hứa hẹn sẽ khiến khán giả phải choáng ngợp khi theo dõi. Như các dự án phim điện ảnh khác, Phi Vụ Cuối Cùng cũng có những chuyện hậu trường mà không phải ai cũng biết.

1. Kịch bản được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 1.

Nội dung của Phi Vụ Cuối Cùng xoay quanh siêu đạo chích Trương Đan (Lưu Đức Hoa) – kẻ vừa ra tù sau 5 năm đã lại "ngựa quen đường cũ". Sau một vài phi vụ nhỏ, Trương Đan gặp lại trùm tổ chức tội phạm ngầm – Kim Cang (Tăng Chí Vỹ) – người vô cùng thân thiết với anh ta và được Trương Đan coi như cha. Từ ấy, Trương Đan cùng đồng bọn bắt tay vào một phi vụ thực sự lớn, khiến họ lần nữa trở thành mục tiêu săn đuổi của cảnh sát quốc tế.

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 2.

Nghe qua, kịch bản của Phi Vụ Cuối Cùng dường như chứa vài phần "hư cấu". Thế nhưng thực ra, phim lại được làm dựa trên một sự kiện có thật tại Cannes, Pháp. Tuy nhiên nhà sản xuất đã thêm thắt một số tình tiết bên lề để khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn.

2. Phim được quay tại châu Âu

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 3.

Dù được đầu tư sản xuất bởi Trung Quốc nhưng Phi Vụ Cuối Cùng lại quay ngoại cảnh hầu hết ở nước ngoài – cụ thể là châu Âu. Để có được những thước phim ấn tượng, ê-kíp thực hiện dự án cùng các diễn viên đã phải sang tận Pháp, CH Séc, Ukraine. Bên cạnh đó, đội ngũ sản xuất cũng có sự xuất hiện của những chuyên gia phim hành động quốc tế.

3. Nhà sản xuất mời một đội xe đua chuyên nghiệp để thực hiện cảnh hành động

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 4.

Để nâng tầm cho Phi Vụ Cuối Cùng, đạo diễn Phùng Đức Luân đã mời hẳn đội xe đua nổi tiếng của Đức tham gia thực hiện những cảnh hành động. Được biết, đội đua xe này từng góp mặt trong các tác phẩm Hollywood có tiếng như Need For Speed, Terminator 4.

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 5.

Trong suốt thời gian quay phim, thời tiết thuận lợi, giúp ê-kíp ghi lại được những cảnh quay đẹp nhất cho tác phẩm. Đến khi Phi Vụ Cuối Cùng đóng máy, trời mới bắt đầu mưa.

4. Kẻ thù của Lưu Đức Hoa trên màn ảnh là một người Pháp

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 6.

Trong Phi Vụ Cuối Cùng, nam diễn viên người Pháp Jean Reno vào vai thám tử Pierre – người săn lùng Trương Đan cũng như có tâm niệm phải tóm bằng được tên đạo chích này. Khán giả Việt Nam từng biết đến Jean Reno qua các tác phẩm Hollywood như The Pink Panther, Godzilla (1998) hay The Da Vinci Code.

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 7.

Jean Reno cho biết, dù đây là lần đầu tiên làm việc với Lưu Đức Hoa nhưng giữa họ đã có sự phối hợp vô cùng ăn ý. Nam diễn viên cũng nói, bản thân cảm thấy mình và Lưu Đức Hoa như hai đối thủ tennis ngang tài ngang sức.

5. Thư Kỳ hết hồn vì cảnh xe địa hình phóng xuống nước

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 8.
“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 9.

Nữ diễn viên Thư Kỳ cùng bạn diễn Trương Hựu Ninh lần đầu tiếp xúc với xe địa hình khi tham gia Phi Vụ Cuối Cùng. Cô chia sẻ, mình không khỏi giật mình khi chiếc xe lao xuống nước. Tuy nhiên, đó là trải nghiệm đóng phim vô cùng thú vị đối với cô.

 

6. Dàn diễn viên ấn tượng nhất với cảnh đánh nhau tại nhà máy

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 10.

Khi được hỏi về cảnh quay để lại ấn tượng khó phai, ê-kíp thực hiện Phi Vụ Cuối Cùng và dàn diễn viên đều thống nhất lựa chọn phân đoạn đánh nhau tại nhà máy. Khi đó, bên trong nhà máy có rất nhiều khói và họ không được đeo mặt nạ hay khẩu trang. Sau khi hoàn thành xong phân cảnh này, hai người bị ảnh hưởng nặng nhất là Lưu Đức Hoa cùng Trương Tịnh Sơ.

7. Tinh thần làm việc đáng nể của Lưu Đức Hoa

“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 11.

Lưu Đức Hoa phải treo mình trong một cảnh quay hành động khác của Phi Vụ Cuối Cùng. Thế nhưng trong quá trình thực hiện, nam diễn viên gặp sự cố và bị thương ở đầu. Mặc dù các nhân viên muốn đưa nam diễn viên đi kiểm tra, song, Lưu Đức Hoa vẫn quyết thực hiện xong phân đoạn đó mới thôi.

 
 
“Phi Vụ Cuối Cùng” của Lưu Đức Hoa – Thư Kỳ và 7 chuyện hậu trường cực “hot” - Ảnh 14.

Phi Vụ Cuối Cùng sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam vào ngày 11/8/2017. Nhân dịp phim được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 8 vé xem Phi Vụ Cuối Cùng.

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới

Facebook