Quý khách vui lòng truy cập bằng 3G/EDGE của Mobifone hoặc đăng nhập bằng wifi tại đây

Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Cuộc Chiến Công Viên - Một thế giới loài người thu nhỏ

14734
0

Đã từ lâu đối với các nhà làm phim, khái niệm phim hoạt hình không chỉ dành cho trẻ em mà còn là những câu chuyện sâu sắc đối với người lớn.

Phim hoạt hình Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Cuộc Chiến Công Viên cũng không là ngoại lệ, sâu bên trong những tình tiết hài hước thì đây còn là một bộ phim chứa đựng bài học cảm động dành cho bất cứ khán giả nào.

 

Sau thành công của phần 1, ToonBox Entertainment đã đưa Phi vụ hạt dẻ quay trở lại với nhóm động vật đáng yêu, tiếp tục cuộc hành trình sinh tồn khi môi trường sống bị đe dọa. Nối tiếp phần trước, chú sóc chuột Surly và những người bạn của mình đã có cuộc sống đầy sung sướng khi lẩn trốn trong tầng hầm của một tiệm hạt dẻ. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp với thức ăn có sẵn. Nhưng Andie lại lo lắng về cuộc sống quá nhàn hạ của Surly. Cô ấy cho rằng những bạn thú đang đánh mất đi bản năng ban đầu của họ, trở nên lười biếng.

Rồi một tai nạn bất ngờ ập đến, tiệm hạt dẻ phát nổ, buộc Surly và những người bạn của mình phải quay trở lại công viên Liberty để tìm kiếm thức ăn. Thế nhưng, không may cho họ là thị trưởng của Oakton (Bobby Moynihan) đã lập ra một kế hoạch mới cho công viên Liberty. Ông ta âm mưu chuộc lợi cho mình bằng cách san bằng công viên Liberty để tiến hành xây dựng một khu vui chơi mạo hiểm to lớn. Surly nhận ra đây là lúc mình và các bạn thú phải gạt bỏ những bất đồng cá nhân để đứng lên chiến đấu cùng nhau, đánh đổ thị trưởng và giành lại công viên Liberty.

Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Cuộc Chiến Công Viên - Một thế giới loài người thu nhỏ - Ảnh 2.

Từ đây, nhóm Surly rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc khi nguồn lương thực bị đe dọa, nơi ở bị xâm chiếm. Nhóm bạn động vật không còn kho hạt khô có sẵn, buộc phải lao vào cuộc chiến giành lại nguồn sống mà qua đó là những bài học đã bị bỏ quên trong cuộc sống hiện đại và quá đầy đủ như hiện nay.  

Chú chuột sóc Surly đã bị sự hấp dẫn của kho hạt dẻ làm lu mờ đi bản năng sinh tồn và lưu trữ thức ăn cho mùa đông của bầy thú. Hơn hết là Surly đã "tập" cho cả nhóm tính phụ thuộc và càng dựa dẫm hơn khi tai họa ập đến. Hình ảnh này là biểu tượng cho việc quá ỷ lại vào những thứ có sẵn mà không lao động tích cóp, tiết kiệm cho bản thân.

Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Cuộc Chiến Công Viên - Một thế giới loài người thu nhỏ - Ảnh 3.

Chính Surly cũng phải trả giá cho sự tự cao ấy khi mọi người ngày càng kiệt sức, mất năng lượng và hoàn toàn mất đi ý chí vùng lên. Surly là người dẫn đầu nhóm nhưng nếu cứ mãi cứng đầu không nghe lời khuyên của Andie thì hậu quả ấy lại ảnh hưởng và tất cả mọi người cùng gánh chịu. Cuối cùng, bầy thú cũng phải gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, không còn trông chờ vào Surly mà cùng đứng lên chung tay giành lại mảnh đất sống ở công viên.

Khi gã thị trưởng lập kế hoạch san bằng công viên nhằm xây dựng khu vui chơi, gã ta hí hửng với những khoản tiền đút lót và ra lệnh phải hoàn thành công trình "đúng tiến độ" nhằm cắt bớt các khoản phí khác. Sự sinh tồn của bầy thú không hề tồn tại trong tính toán của gã, cây xanh bị cào xới và các mảng xanh ít dần đi, thay vào đó là các công trình vui chơi đồ sộ, lỏng lẻo và nguy hiểm.

Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Cuộc Chiến Công Viên - Một thế giới loài người thu nhỏ - Ảnh 4.

Không trân trọng thiên nhiên, không nghe tiếng khóc than của bầy thú, gã thị trưởng đã không ngờ rằng nhóm động vật nhỏ lại có sức công phá ảnh hưởng đến khu vui chơi của ông, cũng như mang lại không ít rắc rối trong kế hoạch lạm dụng chức quyền.

Đó cũng chính là vấn đề thực tế hiện nay mà chúng ta đang đối mặt hằng ngày, việc khai thác vô tội vạ, không màng đến sự hiểm nguy mà bọn thú sẽ gặp phải. Cũng như tính cân bằng thiên nhiên trong cuộc sống hiện đại đang dần mất đi, thay vào đó là sự ô nhiễm, tiệt chủng đang tăng nhanh mỗi năm. 

Hình ảnh bầy thú chung tay giành lại từng mảnh đất sống trong công viên đại diện cho biết bao loài thú trên trái đất đang chật vật môi trường sống tự nhiên, hoang dã. Không chỉ là câu chuyện ý nghĩa thay lời than khóc cho bầy thú, mà Phi vụ hạt dẻ 2 còn chứa đựng nhiều chi tiết ẩn dụ cho tính xấu của loài người, sự bê tha khi lạm dụng chức quyền, tư lợi riêng.

 
Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Cuộc Chiến Công Viên - Một thế giới loài người thu nhỏ - Ảnh 5.

Phi vụ hạt dẻ 2 là một bộ phim hoạt hình mang tính giáo dục cao, tuy vậy không quá cứng nhắc cho trẻ nhỏ bởi vẫn gây cười với nhiều cảnh hành động hài hước, cảm động thông qua nhóm bạn Surly và Andie. Bộ phim vẫn giữ được sự hài hước đáng yêu như phần trước, điểm thu hút cho Phi vụ hạt dẻ 2 là "cặp đôi chó kiểng" là Bảo Bối và Frankie. Chỉ vì để cứu Surly mà vô tình Bảo Bối đã lọt vào "mắt xanh" của Frankie và từ thù chuyển thành yêu. Cả hai đã mang lại không ít tiếng cười, tạo nên một câu chuyện tình yêu tréo ngoe giữa một nàng cún sống cùng thú nhỏ và một anh cún được chăm bởi con nhà giàu.  

Về phần Surly, tuy là một chú sóc chuột ngạo mạn và hiếu thắng, nhưng cũng không ít lần bị "dìm hàng" bởi hành động ngốc nghếch, bồng bột so với anh bạn chuột câm Buddy. Surly không phải là một nhân vật đáng ghét so với miêu tả, chỉ là chú ta đang dần nghiệm ra những lỗi sai và phải sửa chữa lại cho đúng. Cuối cùng, điều Surly học được là việc chứng tỏ bản thân chẳng được lợi mà có khi còn phải đánh đổi bởi sinh mạng của người khác.

Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Cuộc Chiến Công Viên - Một thế giới loài người thu nhỏ - Ảnh 6.

Bộ phim được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 25/08/2017.     

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới

Facebook