Quý khách vui lòng truy cập bằng 3G/EDGE của Mobifone hoặc đăng nhập bằng wifi tại đây

Tại sao "Black Panther" lại tạo nên chiến tích khủng cho phòng vé hiện nay?

970
0

Kể từ khi Black Panther/ T’Challa được mang ra "trình làng" trong truyện tranh Fantastic Four hồi năm 1966, nhân vật này được cả thế giới biết đến với tư cách là siêu anh hùnggốc phi đầu tiên trong lịch sử truyện tranh.

Trên phương diện điện ảnh, Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) có lần đầu ra mắt khán giả trong Captain America: Civil War (2016). Sự xuất hiện này đã gây ấn tượng mạnh trong mắt công chúng, đồng thời là bệ phóng cho sự ra đời của phần phim riêng về nhân vật Báo Đen, tương tự với công thức mà Marvel từng áp dụng cho Spider-Man trong Spider Man: Homecoming.

Để biết thêm vì vua mới của Wakanda này ngầu như thế nào mà có thể khiến hàng triệu khán giả mong đợi đến rạp diện kiến, trước hết, xin mời bạn nhìn qua 9 khả năng ưu việt sau đây của quý ngài T’Challa!

1. Siêu "hổ báo"

Luận về thể lực, độ bền bỉ, sức mạnh, trong giới anh hùng Trái Đất của Vũ trụ điện ảnh Marvel thì Black Panther nhận thứ hai không ai dám nhận thứ nhất. Nếu không tính đến địa hạt truyện tranh, trong Captain America: Civil War, Black Panther đã thể hiện được sức bền cùng sự kiên trì vượt trội khi... rượt bộ theo Bucky "mận" chạy xe máy. Ngoài ra, những pha cận chiến nảy lửa giữa hai nhân vật cũng khiến người xem hiểu rằng Báo Đen không ngán bố con kẻ nào.

Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 1.

2. Bậc thầy đối kháng

Do xuất thân là chiến binh, từng trải qua những cuộc chiến tay đôi ở quê nhà nên việc Black Panther trở thành bậc thầy bộ môn đối kháng chẳng có gì lạ. Dù Bucky "mận" là sát thủ số một của tổ chức Hydra một thời, nhưng lại bị T’Challa cào đến suýt chết nếu lúc đấy không có Steve "tủ lạnh" đến cứu viện kịp thời. Trong trận chiến giành quyền làm vua tại Wakanda, T'Challa cũng đã thể hiện khả năng cận chiến và sử dụng vũ khí bậc thầy của mình.

Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 2.

3. Thiên tài phát minh

Trong truyện, Báo Đen là một kỹ sư tài năng và những nỗ lực của anh chàng đã giúp Wakanda phát triển vượt trội trên con đường "công nghiệp hoá, hiện đại hoá". Bằng chứng là nền văn minh của xứ Wakanda không chỉ tách biệt hoàn toàn với nhân loại, mà còn vượt rất xa "chúng ta". Chưa hết, T’Challa còn được đánh giá là một trong số 10 người có trí thông minh siêu việt nhất trong số anh hùng Trái Đất thuộc Vũ trụ Marvel.

Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 3.

4. Kiến thức Báo Đen

Do tính chất xã hội được tổ chức "cha truyền con nối" từ thời sơ khai của Wakanda, không chỉ ở việc lên ngai nối dõi, mà ngay cả kiến thức của Black Panther cũng được truyền theo thế hệ qua một hình thức lễ nghi bí mật. Nhờ đó, T’Challa đã được "chuyển giao" một kho kiến thức đồ sộ từ cha ông trực tiếp để lại. Chính những tri thức này giúp T’Challa hiểu rõ thân thế của mọi loại kẻ thù từng xâm lăng quê nhà, cũng như phương pháp chống trả chúng.

Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 4.

5. Khả năng hồi phục tức thời (Healing Factor)

Nhờ được uống Tâm hình thảo, Black Panther có khả năng phục hồi những khúc xương bị gãy, hay những vết cắt, đâm,... nhanh hơn người bình thường. Nhưng khả năng hồi phục tức thời ở T’Challa không giống như ở DeadpoolWolverine khi hai siêu anh hùng này có thể hồi phục từ cấp độ giọt máu, tế bào,... Dù sao điều này cũng làm các siêu anh hùng khác ganh tị với T’Challa rất nhiều rồi.

Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 5.

6. Thần tốc như "Báo"

Tuy không thể so bì với những tốc độ "bàn thờ" như Quicksilver, Silver Surfer,... Anh Báo Đen cũng thuộc hàng nhanh nhẹn dẫn đầu khi luận về cả phản xạ lẫn tốc độ chạy. Trong chiến đấu, anh dễ dàng bắt được cả cung tên, đầu đạn, nên gần như "đao kiếm bất xâm". Đã có kha khá đầu truyện của Marvel miêu tả rằng Black Panther tung chiêu nhanh hơn cả mắt người có thể thấy được hoặc tạo ra những ảnh ảo đánh lừa kẻ thù.

Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 6.

7. Tàng hình

Như đã đề cập ở trên, T’Challa là một thiên tài phát minh, nên chàng cũng đã nâng cấp bộ giáp của mình thêm chế độ ẩn thân vi diệu. Vì thế, công nghệ này khi kết hợp với tầm cỡ bậc thầy đánh du kích đỉnh cao, T’Challa càng trở nên bất khả chiến bại trên sân nhà từ khu rừng rậm đến những nơi có địa hình hiểm trở.

Tuy vậy, bộ giáp trong phim dù không thể tàng hình nhưng được thiết kế đặc biệt tích hợp trong chiếc vòng cổ và có khả năng hấp thu năng lượng từ các đòn tấn công vật lý và phản đòn như một chiếc dù, cũng là một trong những điểm nhấn về công nghệ thay thế của Black Panther bản phim.

 
Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 7.

8. Bộ óc của chiến lược gia

Không chỉ là một chiến binh mạnh mẽ, một thiên tài phát minh, Báo Đen còn là bậc thầy chiến thuật. Hầu như mọi lúc, T’Challa luôn phân tích kỹ càng các mối đe doạ, sau đó dự đoán thời gian để chuẩn bị và giải quyết các mối nguy đó.

Anh luôn có kế hoạch dự phòng cho tất cả những người được cho là nguy hiểm. Điều này đã thể hiện rằng anh không chỉ "hữu dũng" mà còn "hữu mưu" nữa. Nghe "quen quen" không? Đúng rồi đấy, Black Panther chính là "Batman" phiên bản da màu, tuy không phải tỷ phú nhưng cũng là ông hoàng một cõi, không giàu công khai nhưng chính là tỉ phú "tàu ngầm" còn gì?

Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 8.

9. Siêu giác quan

Với những phát triển nhất định về mặt sinh học, các giác quan của T’Challa vượt xa người bình thường. Thị giác Báo Đen có thể nhìn rất xa hay cảm nhận được mọi thứ trong màn đêm mà không cần thiết bị hỗ trợ. Khứu giác của hắn lại siêu nhạy, đến mức có thể phân biệt từng loại người, sinh vật và có thể lần theo dấu vết bằng mùi. Bên cạnh đó, vị giác cũng không xoàng khi nhờ nó mà Báo có thể cảm nhận chất độc hay phát hiện mọi nguyên liệu trong các món ăn.

Được so sánh ngang tầm cả Iron Man, thật ra Báo Đen Black Panther của nhà Marvel bá đạo đến mức nào? - Ảnh 9.

Với những năng lực kể trên, Black Panther thực sự là một trong những người hùng đáng tin cậy và có khả năng sinh tồn cao nhất trong cuộc chiến chống Thanos sắp tới trong Avengers: Infinity War. Ngoài ra, "mèo đen cỡ bự" còn được bầu chọn trong top siêu anh hùng không sở hữu sức mạnh phép thuật mạnh nhất mọi thời đại, trên cả Iron Man/ Tony Stark về mực độ giàu có và quyền lực.

Với những điểm đặc biệt kể trên, Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) hiện đang là nhân vật gây bão khắp các phòng vé toàn thế giới. Phim chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 23/02/2018, các suất sneak-show lên kệ từ 21/02/2018.

 

Theo kenh14

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới

Facebook