Quý khách vui lòng truy cập bằng 3G/EDGE của Mobifone hoặc đăng nhập bằng wifi tại đây

Tổng quan phim hài Tết 2018 và những đánh giá

994
0

Năm 2003, phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ được 12 tỷ đồng doanh thu, chính thức mở ra thời hoàng kim của phim giải trí chiếu rạp Việt Nam từ sau giai đoạn khủng hoảng thập niên 1990. Và rất nhanh sau đó, khái niệm phim Việt mùa Tết cũng được hình thành. Rồi cả những hãng phim cũng mọc lên để phục vụ việc sản xuất phim Việt chiếu Tết mà thành công và đáng nhớ nhất có lẽ là Hãng phim Phước Sang với bộ phim Khi đàn ông có bầu cùng loạt phim vào mỗi năm sau đó.

Bây giờ chúng ta có trung bình 50 phim Việt ra rạp và phát hành mỗi năm, có khi lịch "tắc nghẽn" vào tháng nào đó không phải tháng Tết nhưng Tết vẫn luôn là thời điểm chắc chắn có phim ra mắt. Không chỉ vậy, thể loại phim chiếu Tết cũng đã được định hình chính là phim hài. Có thể là hài - tình cảm hay hài - gia đình, hài - kinh dị, hài - hành động nhưng chắc chắn phải có yếu tố hài thì mới là phim Tết.

Nếu như lúc sơ khai, phim Tết còn có những thể loại đa dạng hơn như tâm lý (Đẻ mướn), giả tưởng (Võ Lâm Truyền Kỳ) thì càng về những năm sau đó, hầu như chỉ toàn phim hài, và mức độ hài còn là kiểu càng ngày càng nhảm, bị đánh giá tệ về chất lượng. Nhớ không lầm thì thành công của Hellô Cô Ba chính là mở đầu của thời kì phim hài nhảm mùa Tết lên ngôi dù chất lượng phim tệ hại.