Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 50: Cả nhà hào hứng rủ Công đi chụp ảnh thờ

1959
0

Công (Quang Sự) từ lúc biết mình bị ung thư dạ dày giai đoạn 3 đâm ra cả ngày chỉ suy nghĩ tiêu cực. Công bi quan về sức khỏe của mình, không muốn nghe những lời động viên của mọi người trong gia đình. Dù bác sĩ nói nếu kiên trì chữa bệnh thì Công vẫn có cơ hội sống nhưng Công luôn nghĩ anh sắp chết. Cả nhà không một ai thay đổi được suy nghĩ của Công nên quyết định ủng hộ cách nghĩ tiêu cực này, hy vọng Công sẽ sớm lạc quan.

Không còn những lời hỏi thăm về bệnh tình, ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) cùng Thành (Doãn Quốc Đam) và Danh (Thanh Sơn) vui vẻ rủ Công đi nhậu như thói quen ngày trước của bốn bố con. Ba bố con cười nói vui vẻ. Ông Toại còn cố tình trêu Công: 'Thèm thì cứ uống đi, sống được bao lâu mà phải nhịn'. Danh cũng hùa theo bố: 'Em với bố còn được uống bia tươi chứ anh sắp tới chỉ có bia lon thôi'.

Thành cũng nói Công cứ 'xõa' đi, người sắp chết thì cần gì phải giữ gìn sức khỏe. Công thấy lạ khi bố và các em bỗng dưng thay đổi thái độ với mình.

Ngoài việc rủ Công đi nhậu, cả nhà còn ăn mặc đẹp, luôn tươi cười với Công và chuẩn bị sẵn cho Công một bộ vest. Công thắc mắc khi thấy cả nhà bỗng dưng ăn diện như vậy. Ông Toại nói luôn cả nhà sẽ cùng Công đi chụp ảnh thờ. Hà (Lan Phương) giải thích với Công cả nhà đã suy nghĩ rất kỹ những điều Công nói nên thấy rất đúng: 'Đằng nào cũng chết thì thay vì trốn tránh bây giờ mọi người sẽ đối diện trực tiếp với nó'.

Cô em dâu út Trâm Anh (Khả Ngân) cũng tươi cười khuyên Công hãy sống chung với cái chết một cách chủ động và sẵn sàng. Trâm Anh động viên Công cứ sống hôm nay như ngày cuối cùng trong đời.

Đón xem tập 50 Gia đình mình vui bất thình lình phát sóng vào 21h40 hôm nay, 25/8, trên kênh VTV3!

 

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới