Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 55: Bán đất mộ mua cho Công được lãi hơn trăm triệu, cả nhà lên đường đi du lịch

1837
0

Công dần bình phục sức khoẻ

Sau khi trở về từ viện, nhờ sự chăm sóc của cả gia đình, Công (Quang Sự) dần bình phục. Tinh thần anh cũng vui vẻ, thoải mái hơn. Từ ngày phòng anh Công có ti vi mới, cả nhà lại có chỗ tụ họp, đặc biệt là khi nào có trận bóng đá hay. 

Chuyện ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) tưởng trúng vé số 50 triệu đồng, hứa mua tặng con trai cả cái ti vi nhưng cuối cùng là bị trượt chỉ có vợ chồng Danh (Thanh Sơn) - Trâm Anh (Khả Ngân), Thành (Doãn Quốc Đam) và bà Cúc (NSND Lan Hương) là biết. Ông Toại cũng rất xấu hổ, chỉ muốn 'chui xuống đất' sau khi bại lộ chuyện đi vay nóng tiền để trả tiền tivi. Ông Toại cũng được các con 'tôn vinh' là người bị đòi nợ đầu tiên trong gia đình. 

Cả gia đình sum vầy bên nhau. Cả Thành và Danh 'khích' Công, bắt Công phải đọc lá thư mà anh đã viết trước khi lên bàn mổ. Ban đầu Công ngại ngùng, định giấu nhẹm đi nhưng bị cả nhà bắt công khai. Trong thư, Công gửi lời cảm ơn đến từng thành viên trong gia đình, duy nhất chỉ có... Phương (Kiều Anh) là anh không nhắc tới. 

Công ngượng ngùng bào chữa nói lúc đó Phương ở quê nên anh không viết vào thư. Cả nhà bắt Công phải 'tỏ tình' với Phương ngay lúc đó. Tiện thể, cả Thành và Danh cũng dành những lời yêu thương cho Hà (Lan Phương) và Trâm Anh. Thành cảm ơn Hà vì đã trưởng thành, đã trở thành người vợ biết chăm sóc cho gia đình còn Danh hôn Trâm Anh, cảm ơn vì cô đã yêu mình. Ông Toại cũng bị các con bắt nói lời tình cảm với bà Cúc. Sau cùng, chính các con lại bất ngờ khi không chỉ xưng anh - em mà ông Toại còn dành tặng hẳn bà Cúc một nụ hôn trên má với lý do đã trả nợ hộ mình. Bà Cúc sung sướng với nụ hôn trị giá... 50 triệu đồng. 

3 năm sau, cả nhà có cái kết trọn vẹn

Ba năm sau, gia đình ông Cúc - bà Toại có thêm hẳn ba đứa cháu. Vợ chồng Công - Phương sinh đôi được một trai - một gái, vợ chồng Danh - Trâm Anh cũng có một cô con gái đáng yêu được 3 tuổi. Ngày đầy tháng hai con của Công - Phương, cả gia đình lại có dịp quây quần. Ông Toại - bà Cúc giờ đã có hạnh phúc mãn nguyện, gia đình đông con đông cháu, luôn yêu thương và đoàn kết với nhau. Thấy chị em có con nhỏ, Hà lại nhớ về thời kỳ bỉm sữa. Bé Long (Gia Nghĩa) giờ đã lớn, Hà 'nhấm nháy' Thành bày tỏ ý định cũng muốn có đứa nữa. Thành nói chỉ cần ngoan thì có hết. 

Cũng nhân dịp cả nhà đầy đủ, Thành thông báo một chuyện quan trọng. Đó chính là mảnh đất mộ mua cho anh Công cách đây 3 năm giờ đã lên giá chóng mặt. Thành bán sang tay đã lai được hơn một trăm triệu đồng. Cả nhà hoan hỉ vui mừng với tin tức này. 

Hà cũng nghĩ ra sáng kiến với số tiền đó, cả nhà nên cùng nhau đi một chuyến du lịch. Ban đầu, Phương - Công còn khá e ngại vì con vừa đầy tháng, nhưng cũng vì thế cả nhà quyết định chỉ đi gần để đông đủ thành viên đều tham gia được. Tuy nhiên, có một sự cố ngay khi vừa khởi hành đó là vì mải vui quá mà Thành quên mất cả vợ ở nhà. Hà đóng cửa đi ra ngơ ngác vì không thấy ai, hoá ra tất cả đều đã trên xe ô tô. Sau khi phát hiện ra sự việc, Thành nhanh chóng sửa lỗi, nịnh vợ 'gãy lưỡi' Hà mới chịu lên xe.

Trong chuyến đi du lịch, tất cả các thành viên đã có những kỉ niệm đẹp cùng nhau. Gia đình ông Toại - bà Cúc sau những biến cố, sóng gió càng trở nên gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn. Đến giờ, vợ chồng ông Toại - bà Cúc cũng chẳng dám mong ước gì nữa. Chỉ luôn mong con, cháu được khoẻ mạnh và ở bên nhau hạnh phúc. 

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới