Phim 18+ 'Mask girl' gây sốt

1980
0

Mask girl không chỉ là đề tài nóng như bạo hành tình dục, mạng xã hội mà còn là những lớp mặt nạ

Bộ phim Mask girl, được gắn mác 18+, nhanh chóng hút khán giả nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, với câu chuyện xoay quanh cuộc đời ngôi sao livestream xinh đẹp. BJ (người livestream kiếm tiền) có gương mặt bình thường nhưng thân hình nóng bỏng, lỡ tay giết người sau khi bị chê ngoại hình. 

Phim phản ánh về thực trạng một xã hội bị che lấp bởi sự thực dụng, trở thành câu chuyện hút người xem. Bộ phim hiện đang trong top thịnh hành ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

India Express nhận định Mask girl là tác phẩm sau Squid Game (Trò chơi con mực) gây tiếng vang ở Ấn Độ. Theo Mydaily, Mask girl hút khán giả do khai thác vấn đề nhức nhối ở Hàn Quốc là miệt thị ngoại hình, bắt nạt và diện mạo của những kẻ biến thái, quái vật đội lốt tri thức. 

Ngoài ra, phim truyền hình thường khai thác câu chuyện nữ chính tìm được tình yêu sau phẫu thuật thẩm mỹ, 'Cô gái mang mặt nạ' lại hướng đến tội ác, kết cục của nạn chạy theo ngoại hình bất chấp mọi thứ.   

Những gì mà Mask girl khai thác là những gì đang diễn ra trong mọi xã hội hiện đại, khi nhan sắc, cái đẹp, tiền bạc, vật chất trở thành gánh nặng một cách ám ảnh. Thực trạng đó không có sai hay đúng bởi mỗi người khó mà thoát ra khỏi vòng dịch chuyển của xã hội. 

Thế nên, việc một cô gái sáng khoác trang phục văn phòng, tối khỏa thân trước màn hình máy tình như Kim Mo Mi không quá xa lạ. Ít nhất, Kim Mo Mi (nữ chính trong Mask girl) còn đeo mặt nạ để che giấu thân phận. Lướt một vòng các trang mạng xã hội hiện tại, những cô gái làm công việc Kim Mo Mi không ít và tất nhiên, không hề đeo mặt nạ.  

Bộ phim đang là cơn sốt ở nhiều quốc gia

Và những cô gái này trở thành miếng mồi ngon của những kẻ đồi bại về tư duy dù những tên biến thái này cũng ngày ngày xuất hiện với diện mạo chỉn chu, trí thức. Chỉ cần nắm giữ bí mật có phần sai trái của ai đó, những kẻ biến thái này lập tức mở ra cánh cửa tội lỗi được giấu kỹ của chính mình. Tội lỗi kéo theo tội ác, mạch phim của Mask girl khiến người xem ám ảnh. Không chỉ vì những cảnh bạo hành tình dục mà còn bởi câu chuyện rất thật kia.

 Xuyên suốt hành trình Mask girl, không chỉ mình Mo Mi với chiếc mặt nạ thật mà rất nhiều những nhân vật khác cũng trang bị cho mình một chiếc mặt nạ vô hình bởi quá nhiều thành kiến trong xã hội. Mo Mi là phạm nhân nhưng cũng là nạn nhân, khi cô lớn lên trong quá nhiều sự miệt thị, ngay cả mẹ cũng chưa từng nhẹ nhàng với cô. Phim cho thấy hậu quả việc tổn thương tâm lý sẽ khiến con người ta trở nên lệch lạc, méo mó tới nhường nào. Mỗi nhân vật trong Mask girl đều có những bi kịch riêng.

Những lớp nghĩa trong Mask girl đầy ám ảnh

 Kỳ thị ngoại hình, nền tảng giáo dục từ gia đình, bạo lực học đường, kỳ vọng từ xã hội, yêu đương 'bệnh hoạn', sự đáng sợ của mạng xã hội,... quá nhiều vấn nạn trong xã hội được gói gọn trong phim đến ngạt thở.  

Dĩ nhiên đó chỉ là một phần căn nguyên dẫn dắt tới bi kịch, còn sự lựa chọn vẫn tùy thuộc ở mỗi nhân vật, đáng tiếc, quá nhiều nhân vật ở Mask girl lại chọn cách để bản thân 'nhúng chàm'.

Bình luận

Tin xem nhiều nhất

Tin mới